เมนูควินัว

ควินัวผัดกิมจิเป็นเมนูที่นำมากจากชาวเกาหลีท่านหนึ่ง ซึ่งเขาได้ดัดแปลงมาจากเมนูข้าวผัดกิมจิ ซึ่งเป็นอาหารหลักในทุกครัวเรือนของประเทศเกาหลี การทำเมนูไม่ว่าจะเป็น ข้าวผัดกิมจิหรือควินัวผัดกิมจิให้อร่อยนั้น สำคัญที่จะต้องใช้กิมจิที่ได้รับการหมักไว้อย่างดีเพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด
ไข่เจียวควินัวจะมีรสชาติคล้ายกับเมนูไข่พระอาทิตย์ แต่จะต่างกันที่ ไข่พระอาทิตย์จะมีรสหวานกว่า เนื่องจากข้าวมีปริมาณน้ำตาลสูงกว่าควินัวมาก เมนูนี้จะใช้เมล็ดควินัวสีขาวเป็นส่วนประกอบหลัก ควินัวสีขาวจะมีความนิ่ม หากใช้ควินัวสีดำหรือสีแดงอาจทำให้ไข่เจียวมีรสสัมผัสที่แข็ง
เมนูซูชิผักควินัวดำเป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่ายมีสีสันแปลกตา อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุจากผักหลายชนิด สามารถนำไปดัดแปลงเปลี่ยนไส้เป็นผักชนิดอื่นได้อีกมากมาย เมนูนี้เหมาะกับคนที่รักสุขภาพ คนที่รับประทานมังสวิรัติ คนที่แพ้กลูเตน หรือแม้กระทั่งคนที่ต้องการลดน้ำหนัก นอกจากอุดมไปด้วยสารอาหารแล้ว
วินัวเม็กซิกันกระทะร้อนเป็นเมนูควินัวสไตล์เม็กซิโก ที่มีสีสันสวยงามชวนน่ารับประทาน อีกทั้งยังมีคุณค่าทางอาหารมากมาย ด้วยส่วนผสมของผักหลากหลายชนิด ซึ่งดูๆแล้วก็คล้ายๆกับเมนูข้าวผัดของไทย หากต้องการเพิ่มลูกเล่นใส่ลงเมนูนี้ ให้ชวนน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ให้นำผักต่างๆไปลวกให้สุกก่อน
ข้าวผัดควินัวเหมาะสำหรับคุณแม่ที่กำลังมีปัญหากับการเบื่ออาหารของลูกน้อย เมนูนี้นอกจากจะมีสีสันสดใสชวนน่ารับประทานแล้ว ยังมีสารอาหารและวิตามินมากมายที่ได้จากข้าวโพด พริกหยวก และกระเทียม อีกทั้งรสชาติจะออกไปหวาน ซึ่งรับรองว่าเป็นที่ถูกใจสำหรับเด็กๆอย่างแน่นอน
ไรซ์พุดดิ้งคือข้าวที่หุงด้วยนมสดและน้ำตาล เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในต่างประเทศ ในเมนูนี้มีการผสมผสานระหว่างซึ่งมีรสชาติความเปรี้ยวนิดๆของกล้วยกับความหอมของควินัว นอกจากความอร่อยแล้ว ยังมีคุณค่าทางโภชนาการสูงอีกด้วย เหมาะสำหรับเด็กที่ต้องการสารอาหารในการเจริญเติบโต
เมนูนี้เป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่าย และวัตถุดิบยังหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไป ด้วยความที่ควินัวมีลักษณะคล้ายข้าว แต่จะมีเนื้อที่แน่นกว่า และเมื่อนำไปผัดจะมีกลิ่นหอมคล้ายๆกับกลิ่นของถั่วคั่ว และยิ่งนำไปคลุกเคล้ากับกระเทียมที่ถูกเจียวในเนยจนหอ ยิ่งเพิ่มอรรถรสมากขึ้นยิ่งไปอีก
ตอร์ตียาเป็นขนมปังที่ทำจากแป้งธัญพืช มีลักษณะคล้ายแผ่นแป้งแบนๆ เป็นที่นิยมมากในละตินอเมริกา ชื่อของขนมปังชนิดนี้มาจากภาษาสเปน ซึ่งแปลว่าขนมที่มีลักษณะคล้ายกับไข่เจียว การรับประทานตอร์ตียาสามารถรับประทานได้เลย แต่คนส่วนใหญ่นิยมใช้สำหรับห่ออาหารย่างหรือทอด
น้ำเต้าหู้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากถั่วเหลือง ซึ่งเป็นแหล่งของโปรตีนและแร่ธาตุหลายๆชนิด มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมายไม่ว่าจะเป็น ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด โรคมะเร็งและโรคอ้วน
วันนี้เรามีเมนูสำหรับท่านที่ชื่นชอบการดื่มโกโก้เป็นชีวิตจิตใจ นอกจากความหอมของโกโก้แล้ว ยังมีความหอมของควินัวที่เพิ่มเข้าไป ทำให้รู้สึกถึงความสดชื่นและความอร่อยมากยิ่งขึ้น อีกทั้งเมนูนี้ยังปราศจากกลูเตนและน้ำตาล